300 bộ áo dài là còn quá ít, Chủ tịch QH mặc hàng hiệu, đeo túi Gucci đi nữa thì có gì sai?

Mấy anh soi mói tiểu tiết như Nguyễn Lân Thắng đem việc cô Ngân – chủ tịch Quốc hội có 300 bộ áo dài ra bêu rếu, nói là “xa hoa, lãng phí” tôi thấy mấy anh này ngáo ngơ thật. 

Các anh cứ tính 1 bộ có thể bao nhiêu tiền, rồi nhân lên 300 bảo sao nhiều thế, lãng phí quá. Người khác có thể suy diễn được, nhưng với ai như cô Ngân, việc này là hoàn toàn bình thường, và bản thân tôi nghĩ cần phải khuyến khích.

Vì sao? Vì áo dài là bộ quốc phục của Việt Nam, một nữ nguyên thủ, thường xuyên tiếp xúc với các nhà lãnh đạo cấp cao các nước khác, tham gia các sự kiện chính trị lớn, mặc áo dài là một hành động rất đáng hoan nghênh, góp phần quảng bá và tạo nên những nét riêng biệt của người con gái Việt Nam với các nước khác.

Và thực sự, tôi thấy cô Ngân mặc rất đẹp, một cái đẹp thuần Việt. Cô ấy mặc hàng hiệu, đeo túi Gucci, Louis Vuiton vài chục triệu thì mới sợ chứ mặc áo dài thì có gì sai chứ.

Mấy anh thối mồm nên ngậm mõm lại, nghĩ cái gì mới mới tý nhé, chứ càng nói người ta càng thấy ngáo ngơ thế này thì nhục lắm.

(FB Lê Dung Anh)