Ai bao che, chống lưng, chống lệnh Chính phủ bảo kê cho Thuận Phong

Đầu tiên là Trần Văn Vĩnh. Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, trưởng ban chỉ đạo 389 tỉnh Đồng nai. Nhân vật kiên quyết không thèm nghe và không chấp hành lệnh của Thủ tướng Chính phủ. Chính ông ta ký QĐ chỉ xử phạt hành chính công ty TP mà không khởi tố hình sự.

Ai bao che? Ai chống lưng? Chắc câu hỏi giờ không cần nói ra thì mọi người đã biết được rồi.

Trở lai câu chuyện vụ kỳ án Thuận Phong. Trong khi ý kiến các bộ ngành, cơ quan điều tra và tỉnh Đồng Nai còn trái ngược. Trong cuộc họp có cả chính ông Vĩnh thay măt lãnh đạo tỉnh dự. Chính ông phát biểu ra sức bảo vệ cho Thuận Phong, nói rằng chỉ xử phat hành chính. Rằng tỉnh ĐN… kiên quyết xử lý rất nghiêm. Không bao che cho tội phạm. Dù bất kỳ ai vi phạm cũng xử lý ngay…

Ông nói không chuẩn và cũng đã bị đại biểu to tiếng phản ứng lại ngay tại chỗ. Những gì tại cuôc họp ông đều nghe rõ. Thiết tưởng ông về , cho họp ngay và chỉ đạo cơ quan chức năng khởi tố vụ án. Khởi tố bị can ngay. Những thước phim được chiếu do truyền hình ANTV đã lột tả chính xác cty TP sản xuât phân bón giả, và ông cũng trực tiếp được nghe chỉ đạo , kết luận của Trưởng ban 389 QG, Pttg thường trực CP ông Trương Hòa Bình yêu cầu khẩn truong làm rõ như thế nào? Báo cáo lại để Ttg CP nghe và kêt luận.

Vậy mà, ông về, không thèm nghe ý kiến CP. Bất chấp mệnh lệnh của Ttg yêu cầu xử lý nghiêm. Bất châp chỉ đạo nghiệp vụ rất rõ của Pttg thường trực trưởng ban 389QG chỉ rõ dấu hiệu, chứng cứ pháp lý tội sản xuất phân bón giả và yêu cầu xử lý ngay.

Nhưng chính ông đã rất ” dũng cảm và trách nhiệm với Doanh nhân Thuận Phong” ông trực tiếp ra quyết định xử phat hành chính. Và chỉ đao cơ quan chức năng mở niêm phong, trao trả máy móc, tang vật chờ xử lý cho cty TP. Ông muốn nhanh chóng xóa mọi dấu vết. Tiêu hủy chứng cứ, và một sự việc sẽ không xử lý 2 lần. Nghĩa là ông đã QĐ xử phat rồi thì không ai lật lại hồ sơ để xử lý tiép được nữa. Và cùng lắm, ông chỉ bị Ttg – Pttg phê bình?

Và ông sẽ cứu đươc tất cả lợi ích nhóm của TP hay sao? Và chúng lại tiếp tục sx phân giả lừa 60tr nông dân nữa sao? Ông đã nhầm rồi. Lưới trời lồng lộng ông không biết TTg . PTtg ông Trương Hoà Bình, là những lãnh đạo yêu dân nghèo, rất ghét và căm thù bọn sx hàng giả. Vì thế, Chính phủ kiên quyết đến cùng, yêu cầu làm rõ tại sao lại tự ý xử lý như vậy mà không thèm báo cáo Chính phủ? Hóa ra Đồng Nai to hơn Chinh phủ? Vi thế các ông coi CP không là gì?

Vụ án Vinaca, sản xuất bôt tro than làm thuốc trị ung thư tại Hải Phòng – Cơ quan chức năng đã ra Quyết định xử phạt hành chính. Tương tự việc coi đã xong. Lãnh đạo yêu cầu xác minh làm rõ lại. Và chỉ sau 1 tháng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và truy tố đối tượng 22 năm tù đó.

Ông Vĩnh, ông nghe rõ chưa? Ông là mắt xích quan trọng nhất. Người bất chấp tât cả ký chỉ phạt hành chinh cty Thuân Phong đó. Ông hãy chờ xem 60tr nông dân lên tiếng nhé. Mọi việc chưa kết thúc đâu ông Vĩnh.

Phan Trí Đỉnh