Bàn giao cục nợ xong, liệu có rũ bỏ được trách nhiệm với dân?

Phải khẳng định chắc chắn một điều rằng làm lãnh đạo ở Việt Nam sướng hơn làm lãnh đạo của bất kỳ 1 quốc gia nào khác trên thế giới, không lãnh đạo quốc gia nào xài tiền thuế của dân hoang phí như các lãnh đạo của Việt Nam.

Lấy trường hợp Bộ công thương làm mẫu, chúng ta sẽ thấy rõ nhận định này. Bộ Công thương lấy vai trò nhà nước làm chủ đạo trong phát triển kinh tế, do đó đã được giao trách nhiệm quản lý điều hành rất nhiều Tập đoàn và DNNN. Sau 1 thời gian điều hành và quản lý, kết quả là các DNNN để lại một đống nợ xấu kếch xù, làm mất hết lòng tin với người dân và các DN tư nhân làm ăn chân chính.

Giờ đây nể xoá cục nợ này, hay nói cách khác là để rủ bỏ trách nhiệm của quan chức lãnh đạo ngành này, họ chỉ cần tham mưu Chính phủ thành lập 1 Siêu uỷ ban, Siêu uỷ ban này quản lý nguồn vốn kếch xù, lên trến hàng triệu tỷ đồng. Giờ đây siêu uỷ ban này đứng ra nhận nợ thay cho các dự án thua lỗ do quản lý yếu kém kia, thế là xong.

Họ bắt tay nhau, ký kết văn bản, cười tươi như địa chủ được mùa, sau đó khui sâm banh ăn mừng… buổi lễ ký kết bàn giao cục nợ kia nhằm rủi bỏ trách nhiệm cho nhau diễn ra trong không khí vô cùng tươi vui, phấn khởi.

Điều đau nhất là cục nợ khổng lồ đó sẽ được chia đều lên đầu 92 triệu dân vô tội, trong đó có những đứa trẻ sơ sinh vừa chào đời khóc lên tiếng oà e, tuy rằng bói mẹ của chúng chưa có tiền mua sữa cho con uống, nhưng phải thầm nhủ với đứa con bé bỏng rằng con à, con phải gánh 1 khoảng nợ lên đến hơn 130 triệu đồng lên vai đấy con, mà khoản nợ này không phải do bố mẹ gây ra đâu con nhé.

(Nguồn: FB Võ Văn Dũng)