Báo chí đang điều hướng dư luận để “gỡ tội” cho Nguyễn Hữu Linh?

Ngày 25/6 tới đây, TAND Quận 4 sẽ đưa ra xét xử vụ án của cựu Viện phó VKS Nhân Dân Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh về hành vi “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”.

 

Trước ngày xét xử vài hôm thì có một số tờ báo đưa tin kèm theo dẫn lời của người thân cháu bé nói rằng: “Ông Nguyễn Hữu Linh quý cháu nên…ôm hôn”, liệu đây có thật sự là lời nói của những người giám hộ cho cháu bé hay báo chí lại “nhét chữ vào mồm”, và rồi có một số ít tòa soạn cũng cho dẫn lời luật sư của ông Nguyễn Hữu Linh cho rằng hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh chưa cấu thành tội phạm, lại thêm có một số Facebooker cho rằng trong vụ việc này thì chứng cứ yếu, không đủ sức thuyết phục!

Xâu chuỗi lại thì hàng loạt những thông tin nối tiếp nhau nhưng có chủ ý và được phối hợp nhịp nhàng như vậy nhằm mục đích gì?! Phải chăng đang điều hướng dư luận để “gỡ tội” cho Nguyễn Hữu Linh?! Hành vi dâm ô đối với người trưởng thành đã là không thể chấp nhận được về pháp luật và đạo đức nên hành vi “hành vi dâm ô đối với trẻ em dưới 16 tuổi” càng khốn nạn và khó chấp nhận hơn gấp vạn lần!

Tóm lại, nếu tại phiên tòa ngày mai Nguyễn Hữu Linh (được) phán quyết chỉ bị án treo hoặc trắng án thì chẳng khác nào luật pháp đang cổ súy cho những kẻ biến thái, bệnh hoạn như Nguyễn Hữu Linh trong tương lai và đây đúng là một cú tát vào CÔNG LÝ.