Bộ trưởng ơi, người TQ mua gần hết đất ven sân bay quân sự rồi, rồi sao Bộ trưởng? 

Còn nhớ trước đó Bộ trưởng Trần Hồng Hà tuyên bố: “Thấy người nước ngoài mua đất thì báo tôi”. Hiện tại theo thông tin từ tờ vnexpress.net thì hiện có “Người Trung Quốc góp tiền mua 21 lô đất ven sân bay quân sự”. Vậy xin báo cáo để Bộ trưởng nắm vấn đề. 

Ngày 19/9, tại buổi tiếp xúc với đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng, cử tri Ngô Minh Hồng cho rằng hoạt động của người Trung Quốc trên địa bàn đang rất phức tạp, trong đó nổi lên việc núp bóng người Việt để mua đất ở khu vực ven biển. “Cơ quan chức năng phải có biện pháp cho vấn đề này“, ông Hồng nói.

Theo Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Tô Văn Hùng, vừa qua Đà Nẵng đã rà soát các khu vực dự án và xác định 21 trường hợp người Trung Quốc có tên trong quyền sử dụng đất ở khu vực dự án đô thị dọc sân bay Nước Mặn (quận Ngũ Hành Sơn).

Được biết sân bay Nước Mặn là sân bay quân sự quan trọng không chỉ của Đà Nẵng mà đối với cả hệ thống phòng thủ miền Trung. Khi Pháp lẫn Mỹ khi vào Việt Nam đều tấn công từ Đà Nẵng.

Không chỉ Đà Nẵng mà nhiều dãy phố lớn Nha Trang cũng bị người Trung Quốc mua. Bà H.Q, giám đốc một trung tâm môi giới nhà đất ở TP Nha Trang, khẳng định tình hình người nước ngoài, nhất là người TQ, mua nhà, đất ở các khu vực trung tâm TP này đang có chiều hướng gia tăng. Thậm chí, họ còn đổ xô gom nhà, đất ở các xã vùng ven TP Nha Trang như Vĩnh Thạnh, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Trung.

Còn tại TP.HCM Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam đã công bố, có đến 31% người Trung Quốc mua nhà đất tại TPHCM trong 9 tháng đầu năm 2018 do CBRE cung cấp. Trong khi đó, lượng khách hàng trong nước mua bất động sản tại TPHCM chỉ chiếm 24%.

Trước đó, Bộ trưởng Trần Hồng Hà từng nói, thấy người nước ngoài đứng tên đi báo cho ông biết, nay báo chí đã lên tiếng giờ chắc hẳn cũng đã đến tay ông. Vậy đã đến lúc ông hành động rồi đó ông Bộ trưởng.

Chưa bao giờ giặc Tàu ngang ngược, khốn kiếp và chui sâu vào gặm nhấm, tàn phá, x.ả u.ế vào cái đất nước chúng ta. Bọn chúng ngang ngược c.ướ.p bi.ển, mua đất làm nhà sinh con đẻ cái, sản xuất ma túy g.i ế.t các thế hệ, ép trẻ em quay phim nóng, cướp bóc lừa đảo trên mạng…, chắc ông đã rõ. Vậy người TQ mua nhà ở Việt Nam ngày càng tăng, rồi sao Bộ trương?

“Một nghìn năm đô hộ giặc Tàu, xin ông nên nhớ.

(Nguồn: Bão lửa)