Cái gọi là “bí mật quốc gia” của các nhà “dân chủ”

Đến nay, vì sao mà những kẻ “yêu nước” hải ngoại chống phá nước Chủ nghĩa Xã hội Việt Nam ở bên kia bán cầu nhưng có thể tìm được và tiết lộ “bí mật cộng sản”. Trong khi người dân trong nước còn không hề biết tới và chưa hiểu chúng moi móc thông tin ở đâu để đưa ra những luận điệu xuyên tạc trên các kênh truyền thông, mạng xã hội.

Lợi dụng các mật ước, bí mật cộng sản là chiêu trò dắt mũi rất quen thuộc của các thế lực phản động. Chúng nói ra những bí mật “sốc, không thể tưởng tượng nổi” về các cuộc hội nghị của các nhà lãnh đạo, nhằm bôi xấu chính quyền, tuyên truyền rằng đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam bán nước. Thế nhưng có một sự thật đáng buồn rằng, vẫn có một bộ phận thiếu hiểu biết tin theo những tin tức nhảm nhí, xuyên tạc, bịa đặt đấy.

Có hay không “Hội nghị Thành Đô”?

Chắc chắn là có. Đây là cuộc Hội nghị thượng đỉnh Việt – Trung trong hai ngày 3-4 tháng 9, 1990, tại Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) giữa lãnh đạo cao cấp nhất của hai Đảng Cộng sản. Cuộc họp mặt này nhằm mục đích bình thường hóa quan hệ giữa hai nước và hai Đảng sau hơn 10 năm căng thẳng về mọi mặt. Chứ không phải là một cuộc gặp ngoại giao bí mật, để phía lãnh đạo Việt Nam đưa “ra giá” mà bán nước cho Trung Quốc.

Theo tiết lộ của cựu Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Trương Đức Duy: “cuộc gặp lãnh đạo hai nước chủ yếu thảo luận cách giải quyết chính trị vấn đề Campuchia và khôi phục quan hệ bình thường Trung Quốc – Việt Nam. Về vấn đề Campuchia, hai bên chú trọng bàn về thành viên Ủy ban Tối cao cơ quan quyền lực lâm thời Campuchia, tức phương án phân phối quyền lực sau khi Việt Nam rút quân…”

Về mối quan hệ Trung Quốc – Việt Nam, hai bên đều có thái độ nhìn về phía trước, không rà lại các món nợ cũ. Lãnh đạo hai nước đều đồng ý dựa theo tinh thần “Kết thúc quá khứ, mở ra tương lai” viết một chương mới trong mối quan hệ Trung – Việt. Khi kết thúc cuộc gặp, lãnh đạo hai nước đã ký kết “Biên bản Hội đàm”.

Việt Nam là quốc gia đang phát triển và hiệp ước bán nước chỉ có trong luận điệu của thế lực phản động.

Cuộc gặp gỡ diễn ra trong giai đoạn kinh tế nước ta đang kiệt quệ. Điều này là thực tế không thể chối cãi. Nguyên nhân dẫn đến điều này là do chính chúng ta, từ những sai lầm mang tính hệ thống từ nhiều lĩnh vực: đối nội, đối ngoại, kinh tế, quân sự… Vì thế, nội lực không có thì Việt Nam không thể tự mình vực dậy để phát triển.

Hơn nữa, bối cảnh kinh tế thế giới và những nước ủng hộ Việt Nam như Liên Xô đang trên bờ vực của sự sụp đổ. Trong con mắt của các nước trong khối Asean lúc này họ đang nhìn Việt Nam với con mắt của 1 kẻ bá quyền khi xâm lược Campuchia. Liệu có ai dám đứng ra bảo lãnh và giúp đỡ 1 người đang bị cộng đồng xa lánh?

Nhân cơ hội này, cả đám phản động nháo nhào như vớ được miếng mồi ngon, vì những chiêu trò tuyên truyền của bọn chúng vào thời điểm đó đã quá nhàm vì thường xuyên lặp lại những luận điệu “cộng sản đàn áp tôn giáo” “cộng sản đánh dân”… Khi mà những chiêu trò cũ không còn hiệu quả để lôi kéo người dân, thì với cái thông tin “Mật ước Thành Đô” mà bọn nó có được, bọn chúng dễ dàng đánh vào nhận thức người dân Việt Nam với tâm lý “bài Tàu”, từ đó kích động người dân lật đổ ĐCSVN. Bắt đầu từ đây, bịa đặt sinh ra thêm nhiều bịa đặt.

Lúc này, chúng như đắc chí như thêm 1 “bằng chứng hùng hồn” và được chúng nhai lại đến tận bây giờ. Bọn chúng bịa ra nội dung của Hồi ký Trần Quang Cơ để cố chứng minh cái luận điệu “CSVN bán nước”. Nhưng thật sự cái cái Hồi ký mà chúng truyền nhau trên mạng là 1 bản đã bị chỉnh sửa, bởi vì Hồi ký Trần Quang Cơ chưa bao giờ được công bố.

Khi bị lật tẩy, chúng tiếp tục bịa ra cái “Nhật ký Lý Bằng” nhằm tiếp tục trò xuyên tạc lươn lẹo của chúng. ( Lý Bằng là nguyên thủ tướng của Trung Quốc ). Tiếp đó là cái chiêu trò quen thuộc “nhét chữ vào miệng” chúng tuyên truyền hỗn ngược rằng Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch đã nói: “Thế là một thời kỳ Bắc thuộc mới rất nguy hiểm đã bắt đầu” một cách hết sức phi lý, sai trái với quan điểm của Đảng, Nhà nước.

“Mật ước Thành Đô” được bọn chúng thường xuyên tuyên truyền nhiều và mạnh mẽ đến nỗi nhiều người trẻ tin theo rằng chúng có thật, thậm chí đến thời điểm hiện giờ vẫn rất nhiều người tin vào lời tuyên truyền của bọn chúng. Ngày 02/09/2014, bọn chúng lợi dụng vấn đề này để phát động lên cái phong trào “Tôi muốn biết” với mục đích yêu cầu Đảng Cộng sản Việt Nam công khai bí mật quốc gia, trong đó bí mật về mật ước Thành Đô.

Một phong trào nhảm và vô lý hết sức, nếu thông tin nào đó thuộc bí mật quốc gia sao có thể công khai được, lại còn đòi công khai cái mà chúng ta còn chẳng biết nó tồn tại hay không. Nhưng thật sự vẫn có người tin, đặc biệt là nhiều người là tướng lĩnh thuộc lực lượng vũ trang công an quân đội.

Đây gọi là hoạt động thì cũng chưa phải vì chúng có diễn ra bất cứ hoạt động gì đâu, tất cả chỉ là bọn phản động hoang tưởng này tự vẽ lên trong đầu rồi tiến hành các hoạt động lén lút để chụp hình, sau đó moi tiền của Việt Tân hoặc các nước chống đối với Việt Nam. Nhìn mấy cái tên tham gia hoạt động như Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Đình Hà, Nguyễn Hồ Nhật Thành, Nguyễn Xuân Diện, Huỳnh Ngọc Chênh, Trịnh Kim Tiến, Nguyễn Văn Đài, ….thì quá đủ để biết hoạt động này diễn ra nhằm mục đích gì rồi.

Bịa đặt bắt đầu sinh ra bịa đặt, và trò bịa đặt bắt đầu cũng hạ màn. Vào tháng 9 năm 2016, Blogger Người đưa tin Kami, kẻ mà tung tin về nội dung Mật ước Thành Đô, đã thú nhận bài viết của hắn là bịa đặt. Hắn thú nhận sử dụng phương pháp “40/60”, do Joseph Goebbels, Bộ trưởng tuyên truyền khét tiếng của Đức Quốc xã nghĩ ra. Muốn thuyết phục và định hướng dư luận chỉ cần 60% thật còn 40% là bịa. Như vậy, vốn dĩ “Mật ước Thành Đô” chỉ là sản phẩm tưởng tượng ra, vậy suốt 6 năm (từ năm 2010 khi blogger Người đưa tin Kami đăng bài đến khi thú nhận) bọn phản động đã cố chứng minh 1 sản phẩm tưởng tượng thành 1 thứ có thật. Thật là trò cười.

Cho đến hiện tại, bọn phản động vẫn chưa chấp nhận sự thật này, vẫn lợi dụng vẫn đề này để xuyên tạc, kích động. Nhiều bạn trẻ vẫn tin vào những lời tuyên truyền đó mà không chịu tiếp nhận thông tin đúng đắn. Thậm chí chính những người phe ta vẫn tin Mật ước Thành Đô có thật.

Bí mật quốc gia hay lợi dụng các kênh truyền thông để “kiếm trác”.

Hiện tượng lợi dụng các kênh truyền thông “tiểu ngạch” để chống phá Đảng, Nhà nước thời gian gần đây diễn biến ngày càng tinh vi, phức tạp với nhiều thủ đoạn mới. Ngoài việc “nâng cấp” các facebook, blog thành các “tạp chí”, “nhà xuất bản” để mở rộng diện tán phát; các thế lực thù địch còn khai thác triệt để khả năng tương tác, lan truyền trên mãng xã hội; lập nhiều kênh Youtube phản động.

Chúng lợi dụng danh nghĩa luật sư, từ thiện, hỗ trợ pháp lý để lôi kéo, xúi giục một số người dân khiếu kiện kéo dài, thậm chí tụ tập, gây rối; đồng thời mở rộng các hình thức hội luận, đào tạo trực tuyến, hội họp trực tuyến… Những thông tin xấu độc trên các trang mạng có tác động tiêu cực đến tình hình, tư tưởng, dư luận xã hội, gây nghi ngờ, dao động, tiếp sức cho “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Từ đó, làm giảm sút lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa.

Đứng trước hiểm họa khôn lường này, các cơ quan quản lý Nhà nước cần tăng cường hơn nữa công tác quản lý, xử lý sai phạm. Vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông đã đẩy mạnh các hoạt động trao đổi, làm việc với đại diện của Facebook, Google yêu cầu giải quyết các đề nghị ngăn chặn, xử lý, gỡ bỏ thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam trên mạng xã hội hiệu quả hơn.

Việc xây dựng và ban hành “Bộ quy tắc ứng xử cho các nhà cung cấp dịch vụ và người sử dụng mạng xã hội tại Việt Nam” cần sớm được triển khai. Hiện, Facebook đã xây dựng một kênh riêng để giải quyết các đề nghị gỡ bỏ thông tin vi phạm trên mạng xã hội của Việt Nam.

Sau khi Luật An ninh mạng có hiệu lực, việc sớm đưa luật vào cuộc sống rất cần thiết. Lãnh đạo Cục An ninh mạng (Bộ Công an) cho biết: “Google và Facebook đều đánh giá Luật An ninh mạng của Việt Nam là “phù hợp” và sẽ nghiên cứu để sửa chính sách của mình phù hợp với Luật An ninh mạng của Việt Nam.

Bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và Quan hệ chính phủ của Tập đoàn Google tại châu Á-Thái Bình Dương khi làm việc tại Việt Nam chia sẻ rằng: “Google cam kết tuân thủ pháp luật các nước sở tại, trong đó có Việt Nam. Chúng tôi hiểu sâu sắc đó là nghĩa vụ tôn trọng và tuân thủ pháp luật nước sở tại Việt Nam nên việc tiếp cận các văn bản quy phạm pháp luật Việt Nam là rất quan trọng và cần thiết để tuân thủ”.

Trang phản động Việt Tân một trong những nhóm có tư tưởng thù địch nhất với chế độ hiện tại của Việt Nam.

Tính đến hết tháng 6-2018, Google đã gỡ bỏ 6.700/7.800 video clip ra khỏi Youtube, trong đó có gần 300 video clip có nội dung phản động, kích động chống phá Đảng, Nhà nước, 6 kênh Youtube đã bị chặn hoàn toàn… Facebook cũng đã gỡ bỏ gần 1.000/5.500 đường link có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam, 107/107 tài khoản giả mạo, 137 tài khoản nói xấu, bôi nhọ, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước.

Từ thực tế trên cho thấy, Đảng và nhà nước ta đã kịp thời phát hiện những âm mưu chống phá của bọn phản động. Việc chúng lợi dụng mạng xã hội để bôi nhọ, xuyên tạc Nhà nước và chuộc lợi cho bản thân sẽ bị xử phạt nghiêm minh. Còn đối với mỗi người dùng internet và mạng xã hội cũng như người dân nói chung, phải biết “gạn đục khơi trong” khi tiếp cận thông tin trên internet; không vì thiếu hiểu biết hay vì sự bức xúc mà đơn giản tiếp tay cho những kẻ xấu lợi dụng để kích động, xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước.

(Theo Bút danh)