Chủ tịch d ọa dân trong giờ làm việc: “đ ập ch ết cả họ nhà mày”

Trong quá trình làm việc với người dân, chủ tịch xã Chiềng Mung (huyện Mai Sơn, Sơn La) đã lớn tiếng quát “Lôi bố mày ra tao cũng đập chết cả họ nhà mày”. Sự việc đã được người dân ghi âm lại và phản ánh tới báo chí.

Ngày 11/05/2018, UBND xã Chiềng Mung điều động lực lượng đến cưỡng chế công trình của hộ gia đình ông Lò Văn Tiến, tại bản Bản Mạt. Gia đình ông Tiến cho rằng việc cưỡng chế là chưa hợp lý và phản ứng quyết liệt. Ông Tiến cũng bức xúc vì cách nhà ông mấy bước chân là ngôi nhà xây kiên cố trên đất nông nghiệp của con trai vị chủ tịch xã thì không bị xử lý.

Trong quá trình cưỡng chế, nhiều người dân đã dùng điện thoại quay clip và chụp ảnh đưa lên mạng xã hội. Nêu sau khi cưỡng chế, công an xã đã gửi giấy triệu tập nhiều người dân xuống UBND xã làm việc và “vận động” xóa clip và hình ảnh liên quan, nếu không sẽ bị xử phạt từ 3 đến 5 triệu đồng. Người dân cho rằng, công an xã gửi giấy triệu tập thay vì “giấy mời” là lạm quyền, lợi dụng chức vụ khi thi hành công vụ. Bà Lò Thị Nhâm, em gái ông Tiến bị triệu tập xuống UBND xã để làm việc, tại trụ sở UBND xã, ông Lò Trung Đoàn đã lớn tiếng quát: “Lôi bố mày ra tao cũng đập chết cả họ nhà mày”. Việc dọa nạt này được bà Nhâm ghi âm lại. Sau khi cùng phóng viên nghe lại đoạn ghi âm, vị chủ tịch xã thừa nhận đã phát ngôn trong lúc nóng nảy.

Ngôi nhà xây trên đất nông nghiệp của con trai ông chủ tịch xã.
Ngoài ra, con gái bà Nhâm là chị Lò Thị Thoa cho biết, chị đăng ảnh công an xã Lò Văn Nam bẻ quặt tay bà Hoa, vợ ông Tiến trong quá trình diễn ra cưỡng chế. Sau đó chị bị công an xã đến tận nhà yêu cầu xóa ảnh, nếu không sẽ bị mời xuống xã “uống nước chè”. Khi biết tin phóng viên Truyền hình Người Đưa tin đến tìm hiểu vụ việc, rất nhiều người dân đã tìm gặp chúng tôi để giãi bày những uất ức mà họ phải gánh chịu trong lòng từ hơn năm qua. Cụ Lò Thị Anh nói: “Hôm nay thấy báo đưa tin, tôi rất vui và mong rằng những việc làm sai trái của cán bộ sẽ bị xử lý nghiêm minh, đem lại niềm tin cho người dân”.

Đề nghị UBND huyện Mai Sơn chỉ đạo kiểm tra, xác minh hành vi có dấu hiệu vi phạm luật cán bộ công chức, vi phạm những điều cấm của Đảng viên, xử lý nghiêm theo quy định, tránh bức xúc trong dư luận địa phương. Truyền hình Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

khoe365.net.vn