ĐBQH là trẻ mầm non hay giả khờ giả dại để mưu lợi?

Loading...

Ông Tổng thư ký quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc vừa giải thích với báo giới về việc trục trặc khi bấm nút thông qua luật rượu bia. Theo đó thì là trong đợt đầu các ông nghị không hiểu vấn đề nên bấm loạn xạ. Vì vậy lãnh đạo phải làm việc lại với các ông nghị nên các ông ấy mới thông ra:

Quá trình họp đoàn, họp tổ có trao đổi và giải thích rõ hơn vấn đề này rằng quy định như vậy là muốn tăng nặng hơn hình thức xử lý với vi phạm này. Vì thế, sau khi các đại biểu nghe ra, thấy đã hiểu rõ hơn”, ông Phúc nói.

Từ cách giải thích của ông Phúc xem ra các ông nghị Việt giống như là trẻ mầm non, lúc đầu cô giáo nói thì chưa hiểu ngay, vì thế cô giáo phải giải thích nhiều lần các cháu mới hiểu rõ.

Nghe thấy thật đáng thông cảm, nhưng không biết có thật là các ông nghị ấy ngây thơ như trẻ mầm non không, hay là giả khờ giả dại tẩm ngẩm tầm ngầm giấu khôn vào trong để mưu lợi việc gì?

Hay là các ông nghị khôn những chuyện ra tiền ra bạc còn ngây thơ những chuyện chỉ có lợi cho nhân dân mà không có lợi cho các ông ấy?

Khi luật phòng chống tham nhũng được đưa ra thảo luận, các ông nghị nhất quyết không đồng ý với điều luật quy định nếu tài sản không giải thích được nguồn gốc thì chính là tài sản tham nhũng. Vì đồng ý với điều luật ấy là các ông ấy tự g iết mình. Nên các ông ấy nhất quyết bác.

Như vậy các ông nghị khôn lắm chứ đâu có ngây thơ như trẻ mầm non.

Chỉ có nhân dân mới như trẻ mầm non nè. Nhân dân bị các ông ấy tung hỏa mù đủ thứ chuyện. Nào là bị kêu gọi đem vàng cho chính phủ mượn, nào là nên đồng ý giao cho Trung quốc làm đường cao tốc vì Trung quốc làm hay làm tốt…

Những kẻ tước đoạt quyền lực của nhân dân thì có bao giờ ngây thơ?

Doan Huong

Loading...