Đề nghị bà Quyết Tâm dừng ngay việc khóc trước Quốc hội nếu không muốn “ă.n d.ép” lần hai

Bà Quyết Tâm cần ngừng ngay việc khóc trước quốc hội, vì chỉ có những người vì nước vì dân mới có xứng đáng khóc trước quốc dân đồng bào.

Không đồng tình nhận định tăng giờ làm thêm là nhân văn, tự nguyện của đại biểu Vũ Tiến Lộc, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm tranh luận gay gắt, thậm chí bật khóc. Thế nhưng, những giọt nước mắt của bà có vẻ không làm lay động người dân mà còn có tác dụng ngược, thậm chí có người cho rằng bà đừng “diễn kịch” trước Quốc hội thêm lần nào nữa. Facebooker Trần Đình Thu chia sẻ như sau:

“Tôi nói điều này cũng là nói chung với các vị, dù là quốc hội hay chính phủ hay cơ quan đảng. Là không phải ai cũng có thể khóc trước quốc dân đồng bào. Phải là những người mà hàng triệu nhân dân ngưỡng mộ tin yêu thì mới có thể khóc trước quốc dân đồng bào. Phải là những người cả đời hy sinh vì nhân dân, vào t.ù ra t.ội vì sự nghiệp đ.ấu tranh cho cần lao thì mới có thể khóc trước nhân dân.

Phải tầm cỡ như các cụ Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh… ngày xưa thì mới có thể khóc trước nhân dân. Còn bà Quyết Tâm, bà là ai? Bà chỉ là một người tầm thường, chạy chức chạy quyền, tệ hơn nữa bà còn bị nhân dân c.ăm gh.ét, từng bị nhân dân ném dép vào người thì bà không đủ thẩm quyền để khóc trước quốc dân đồng bào. Giọt nước mắt của bà trước quốc hội sẽ làm ho.en ố xuống cấp căn phòng họp được xây bằng tiền đóng thuế của nhân dân.

Vấn đề thứ hai, là tình huống để khóc. Đó là một tình huống rất kịch. Ngay cái chỗ bà đang phát biểu đó không có gì đáng khóc nhưng bà cố lái nó vào tình huống b.i l.ụy hóa để bà lấy cảm xúc mà khóc. Nghệ thuật làm b.i l.ụy hóa để diễn viên chảy nước mắt rất tiếc là nghệ thuật của điện ảnh bà ạ. Tuy nhiên trong điện ảnh thì người ta cho diễn viên khóc hợp lý còn bà thì đang đâu đâu bà dẫn dắt vào chỗ để khóc. Tôi nghĩ bà đã tập tình huống này ở nhà nhiều lần nhưng rất tiếc là kịch bản không mượt lắm. Cái này trong phim gọi là bị phô.

Tóm lại, với sự chân tình thẳng thắng, tôi đề nghị bà Quyết Tâm từ nay không diễn xuất khóc trước quốc hội nữa vì những lý do như tôi đã phân tích ở trên.

Bà nhớ là đã bị ném dép một lần, đừng để bị ném dép lần nữa vì trò diễn xuất khóc lóc ở quốc hội bà nhé.”

Chuyện về khu đô thị mới Thủ Thiêm là một chuyện dài 1001 đêm, không bao giờ kể dứt. Trải qua hơn 20 năm dài, với bao nhiêu nước mắt và b.ất nh.ẫn từ người dân, với bao nhiêu những thủ đoạn và bao nhiêu bàn tay tham nhũng chằng chéo đã tạo nên nổi bức xúc tận cùng của người dân Thủ Thiêm.

Ngày 20/10, cử tri Nguyễn Thùy Dương đã ném chiếc giầy vào mặt bà đại biểu QH Nguyễn Thị Quyết Tâm để bày tỏ sự thất vọng về cách xử lý vòng vo và không dứt khoát của bà.

Đó cũng là nguyên do dẫn đến việc người ta cho rằng cảnh bà khóc trước Quốc hội chỉ là màn mèo khóc chuột, nước mắt cá sấu. Những giọt nước mắt ấy rơi lã chã trên thảm trải sàn và nệm ghế phô – tơi … chỉ làm dơ bẩn những đồ vật được mua bằng tiền đóng thuế của dân nghèo.

Nguồn: FB Trần Đình Thu