Đôi điều về chuyện xử lý người chỉ trích dự án cái lu chống ngập

Hồng Xuân đã đăng đàn chính thức yêu cầu xử lý theo luật an ninh mạng những người chỉ trích chị với dự án cái Lu nước chống ngập. Về chuyện này thì chị Xuân đang mơ hồ, tôi chỉ có mấy ý kiến thế này với chị và các cơ quan có thẩm quyền:

1/Chị là đại biểu của dân, tiếng nói của chị là tiếng nói đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Vậy khi chị nói ngu chứng tỏ chị muốn truyền đi thông điệp là ý chí, nguyện vọng của dân cũng ngu như chị hoặc chị cố tình làm ngược lại. Chính nó sẽ làm dư luận trong nhân dân nổi nóng chỉ trích chị và đa số đang muốn bãi nhiệm chức vụ của chị vì chị đã bôi nhọ dân trí người dân. Điều này dư luân nhân dân hoàn toàn đúng đó chị Xuân.

2/Nếu tối kiến của chị chỉ áp dụng trong gia đình, họ tộc của chị không ảnh hưởng đế ngân sách nhà nước, đến đời sống sinh hoạt người dân thì dư luận cũng chả cần quan tâm, chỉ trích chị. Nhưng chị đang là bà Nghị ở địa phương, tức là tiếng nói của chị nếu được áp dụng, thực thi sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới ngân sách nhà nước do dân đóng góp, đến sinh hoạt, đời sống nhân dân. Do vậy khi chị nói ngu, nhân dân có quyền giám sát đại biểu của mình để phản đối, ngăn chặn không cho nó được thực thi, tránh hậu hoạ cho dân, cho nước. Như vậy là người dân đang làm đúng nhiệm vụ, chức năng giám sát đại biểu của mình đó chị ạ.

3/Thông qua sự việc của chị dư luận nhân dân cũng truyền đi thông điệp cảnh báo tới tất cả các ông bà nghị từ địa phương đến trung ương rằng: Các người đang được hưởng rất nhiều bổng lộc từ tiền thuế người dân đóng góp, trước khi mở mồm hay ý kiến gì hãy suy nghĩ kỹ, thấu đáo, có hiểu biết về chuyên ngành đó mới nên nói. Đừng đưa ra các ngu kiến để làm tiêu tốn tiền ngân sách nhà nước làm khổ nhân dân như bao vụ ngàn tỷ thua lỗ, đắp chiếu, chờ phá sản đầy rẫy trong lĩnh vực kinh tế đó.

4/Qua đây cũng cảnh báo hệ thống chính trị cần phải cải tổ, thay đổi để tìm ra cơ chế tuyển chọn cán bộ. Sớm loại bỏ được các cán bộ, ông, bà nghị ngáo đá, điên khùng, thần kinh và ngu dốt ra khỏi bộ máy quản lý nhà nước để tránh hậu hoạ cho dân và tìm ra được những người đạo đức, tài giỏi, có tâm, có tầm xứng đáng hơn…

Chị Xuân chắc chưa hiểu hết vị trí, trách nhiệm rất cao của mình trước dân là như thế nào. Chị vẫn tư duy cũ cho rằng chị đang là quan và có quyền đe nẹt, doạ dẫm dân chúng chăng? Chị đã sai giờ chị lại phát ngôn càng sai đó chị Xuân ạ. Người đời nói: “Sảy chân còn chữa được, sảy miệng thì không chữa được” chị ạ, rất mong chị đừng để sảy miệng lần thứ 3 chị nhé.

(CaoSon HD)