Hà Nội: Đập phá ô tô, đánh tài xế trọng thương trên phố

 Chiếc xe đang lưu thông trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội) thì bất ngờ bị một người đàn ông cầm gạch lao vào đập vỡ kính, đánh tài xế.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17h30 ngày 15/5, một xe ô tô Innova màu nâu BKS 30A-440xx đang lưu thông trên đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội, khi đến khu vực gầm cầu vượt Trần Duy Hưng Nguyễn Chí Thanh thì bất ngờ bị một thanh niên mặc áo đen có biểu hiện không bình thường, cầm gạch đập vỡ kính bên hông xe. 

Chiếc ô tô bị đập kính 
Chiếc ô tô bị đập kính 

Chưa dừng lại, thanh niên này còn tiếp tục dùng gạch đập vỡ kính sau của chiếc xe ô tô. Thấy thanh niên này có biểu hiện rất manh động, tài xế vội vàng mở cửa xe đuổi theo thì bị người này cầm gạch đánh liên tiếp vào người và đầu khiến tài xế bị choáng, máu chảy từ đỉnh đầu xuống mặt. Nhiều người đi đường chứng kiến sự việc đã dùng khăn băng bó vết thương cho tài xế.

Nhiều người dân đã hô hào nhau khống chế thanh niên mặc áo đen lại. Tuy nhiên, người này chống trả quyết liệt. Chỉ ít phút sau, người dân đã khống chế và dùng dây trói chân đối tượng.

Nam thanh niên đập phá ô tô và đánh tài xế bị người dân khống chế
Nam thanh niên đập phá ô tô và đánh tài xế bị người dân khống chế

Trung tá Nguyễn Xuân Vượng Trưởng Công an phường Trung Hoà cho biết, ít phút sau khi xảy ra sự việc, các cán bộ chiến sĩ Công an phường Trung Hoà đã có mặt tại hiện trường và tiến hành khống chế người đàn ông có hành động đập phá xe ô tô và đánh tài xế. 

Theo Trung tá Vượng, người đàn ông này bị bệnh thần kinh và đi lang thang mọi nơi chứ không phải ngáo đá như thông tin trên mạng xã hội đưa. 

Qua làm việc, tài xế xe ô tô cũng không bắt người này đền bù chiếc xe. 

Hiện Công an phường Trung Hoà đang phối hợp với các đơn vị chức năng để đưa người này về bệnh viện tâm thần để điều trị.

Nhị Tiến