Nuốt không trôi, phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ hứa: “Sẽ trả lại 20 viên kim cương và 19.910 viên đá hột nhân tạo cho chủ tiệm vàng Thảo Lực”

Chiều 6/11, UBND TP Cần Thơ chủ trì là ông Trương Quang Hoài Nam Phó Chủ tịch UBND có buổi làm việc với ông Lê Hồng Lực, giám đốc Công ty TNHH MTV Nhân Đạt Jerwelry Thảo Lực (tiệm vàng Thảo Lực).ông Trương Quang Hoài Nam xin hứa: “sẽ trả lại 20 viên kim cương và 19.910 viên đá hột nhân tạo cho chủ tiệm vàng Thảo Lực.”

Tại đây ông Trương Quang Hoài Nam yêu cầu các cơ quan chức năng tham mưu, thực hiện các thủ tục cần thiết để hủy bỏ một phần quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2283 ngày 4/9 liên quan đến hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ với số tiền 70 triệu đồng. Đồng thời, trả lại toàn bộ tang vật gồm 20 viên kim cương, 19.910 viên đá nhân tạo cho phía Công ty TNHH MTV Nhân Đạt Jerwelry Thảo Lực.

Tham gia buổi gặp gỡ còn có đại diện các ngành chức năng như Ban Tuyên giáo Thành ủy, Công an, Thanh tra thành phố và Văn phòng UBND thành phố, Sở Tư pháp, Sở Thông tin và Truyền thông.

Tại buổi gặp gỡ, đại diện phía UBND TP Cần Thơ đã nghe ông Lê Hồng Lực và luật sư Nguyễn Trường Thành (Trưởng VP luật sư Vạn Lý) trình bày ý kiến. Ông Lực đề nghị Chủ tịch UBND và giám đốc Công an TP Cần Thơ xem xét và trả lại cho công ty 20 viên kim cương và 19.910 viên đá nhân tạo.

Theo ông Lực, đây là số tài sản cá nhân của vợ chồng ông tích lũy nhiều năm để dành cho con cháu, không dùng vào mục đích kinh doanh trong quá trình khám xét. Do không hiểu biết pháp luật nên đã không trình bày rõ nguồn gốc số tài sản này với cơ quan có thẩm quyền trước đó. Số tài sản này do ông mua nhiều lần, nhiều năm và không kinh doanh nên cũng không quan tâm đến chứng từ khi mua.

Đối với việc tịch thu và xử phạt vụ mua bán 100 USD, ông chấp hành và không khiếu nại thêm nội dung khác trong quyết định vi phạm hành chính số 2283/QD0-XPVPHC của UBND TP Cần Thơ.

Ông Lực cũng cam kết, nếu UBND TP Cần Thơ xem xét, giúp đỡ, giải quyết hợp tình, hợp lý vụ việc, Công ty sẽ kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật và không khiếu nại gì thêm vụ việc này.

Biên bản buổi làm việc giữa cơ quan chức năng với ông Lực.

Sau khi nghe ý kiến của ông Lực, Phó Chánh Văn phòng UBND thành phố Cần Thơ, Ngô Anh Tín cho biết: Qua rà soát, kiểm tra số liệu từ ngành thuế và địa phương cho thấy, công ty chấp hành nghĩa vụ thuế tốt, có đóng góp cho địa phương; đơn vị đã nhận thấy hành vi vi phạm hành chính, và đã chấp hành nộp phạt Quyết định xử phạt vi phạm hành chính, thể hiện sự thành khẩn, chân thành. Từ đó cho thấy có đủ cơ sở tiếp nhận và xử lý đề nghị của Công ty TNHH MTV Nhân Đạt Jerwelry Thảo Lực, đúng với tinh thần hỗ trợ doanh nghiệp theo chủ trương của TP Cần Thơ.

Sau khi nghe ý kiến, đề xuất của đại diện các Sở ngành, ông Trương Quang Hoài Nam kết luận, yêu cầu các cơ quan chức năng tham mưu, thực hiện các thủ tục cần thiết để hủy bỏ một phần Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2283 ngày 4/9 liên quan đến hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ và trả lại tang vật cho công ty…

(Theo Bao Moi)