Ổ gà chi chít cao tốc 34.000 tỷ: Vá xong, tay không bóc nhựa sau mưa

 Nhiều ổ gà trên cao tốc Đà Nẵng Quảng Ngãi đã được vá, tuy nhiên sau một trận mưa nhiều điểm vá vẫn bị bong tróc nặng, có thể dùng tay không bóc lên từng mảng nhựa bê tông.

Đại diện chủ đầu tư tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi cho rằng nguyên nhân xuất hiện nhiều “ổ gà” trên cao tốc 34.000 tỉ đồng, mới đưa vào khai thác do xe tải nặng và đọng nước – Ảnh: Trần Thường

 

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) xả trạm, tạm dừng thu phí trên toàn tuyến từ 0h ngày hôm nay để khắc phục các hư hỏng theo chỉ đạo của Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể.

cao tốc,đường cao tốcCông nhân tập trung tại khu vực xuất hiện nhiều ổ gà giữa đường ngày 10/10. Ảnh: Cao Tháicao tốc,đường cao tốc
cao tốc,đường cao tốcCông nhân xử lý tại một vị trí đã được cắt khoanh vùng. Ảnh: Cao Tháicao tốc,đường cao tốc Nhà thầu cho công nhân vá các ổ gà bằng thảm bê tông nhựa. Ảnh: Cao TháiNhiều điểm ổ gà đã được phía BQL dự án huy động để sửa chữa tại Km26, 25, 45 và 46. Tuy nhiên, việc sửa chữa chỉ được thực hiện bằng “công nghệ” công nhân đục đẽo các “ổ gà”, sau đó đổ nhựa bê tông xuống, dùng lu, máy đầm tay tạo mặt phẳng.

Tại km26, km27 nhiều vị trí “ổ gà” đã được trám lại, hiện nay vẫn tiếp tục đọng nước và bong tróc. Một số vị trí dùng tay có thể gỡ bề mặt thảm nhựa bê tông. Riêng các điểm ổ gà tại km45, km46… cũng trong tình trạng tương tự.

Anh Nguyễn Văn Công (trú tỉnh Lâm Đồng), tài xế điều khiển xe 49C-072.63 cho biết, đoạn từ Túy Loan lên Tam Kỳ thì được, nhưng đoạn đường từ Tam Kỳ đổ về Quảng Ngãi thì xấu, ổ gà ổ voi nhiều, xe đi không được êm.

Một số hình ảnh sau 2 ngày các ổ gà được chắp vá đã bong tróc và dễ dàng dùng tay bóc:

cao tốc,đường cao tốcNhiều điểm vá đã biến dạng, bong tróc trong sáng 12/10Trao đổi với kỹ sư Trần Dân, Phó Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật Cầu đường Đà Nẵng cho hay, những hư hỏng phát sinh trên tuyến cao tốc là hư hỏng nhỏ, tập trung ở đoạn Đà Nẵng Tam Kỳ, đã được đưa vào khai thác trên một năm, không phải đoạn mới thông xe; các hư hỏng này đã được khắc phục, tuy nhiên chưa triệt để.

“Các ổ gà được vá chưa đúng kỹ thuật nên bị biến dạng và chưa tạo êm thuận, vật liệu chưa tương thích với vật liệu mặt đường hiện hữu, có xu hướng sớm hư hỏng trở lại”, kỹ sư Trần Dân cho biết thêm.

cao tốc,đường cao tốcTại các điểm vá km 26, tay không vẫn bóc lên từng mảng nhựa bê tôngcao tốc,đường cao tốcCác điểm vá lại bong tróc, hư hỏngcao tốc,đường cao tốcNhiều điểm vá đọng nước, không bằng phẳngcao tốc,đường cao tốcCác điểm vá tại km45, 46 có dấu hiệu bong tróc, hư hỏng trở lạiLê Bằng Cao Thái

(Theo Viet Nam Net)