Phá đường dây người Trung Quốc lôi kéo đánh bạc qua mạng

Ngày 26/12, Công an quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng cho biết đang xác minh làm rõ để xử lý vụ đánh bạc qua mạng có liên quan đến 11 người Trung Quốc và 6 người Việt Nam vừa xảy ra trên địa bàn.

Chủ tịch UBND quận Sơn Trà Trần Thị Thanh Tâm tặng giấy khen cho tập thể lãnh đạo Công an quận và Đội An ninh (ảnh Sơn Trà)

Qua hơn một tháng theo dõi, Công an quận Sơn Trà đã xác định được đường dây đánh bạc qua mạng với số tiền lớn do một nhóm người Trung Quốc tạm trú tại đường Dương Vân Nga, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà tổ chức.

Lúc 9h30 ngày 19/12, Đội An ninh Công an quận Sơn Trà đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.Đà Nẵng và Công an phường Nại Hiên Đông kiểm tra tại 2 nhà cho thuê số 70, 72 đường Dương Vân Nga.

Tại căn nhà số 72 Dương Vân Nga do bà Nguyễn Thị Yến Loan (SN 1979, trú phường Thuận Phước, quận Hải Châu) đứng tên kinh doanh, lực lượng chức năng phát hiện có 17 đối tượng (11 người Trung Quốc và 6 người Việt Nam) sử dụng máy vi tính nhằm lôi kéo người chơi trên mạng tham gia đánh bạc trực tuyến qua các trò chơi mạng.

Thu giữ nhiều thiết bị…
…và hộ chiếu phục vụ điều tra

Bước đầu, cơ quan chức chức năng xác định số khách hàng chơi chủ yếu là người Trung Quốc, số tài khoản đang tham gia đánh bạc với số tiền hơn 1.200.000 NDT (khoảng 5 tỷ đồng). Lực lượng công an đã tạm giữ hộ chiếu của những người nước ngoài, 81 ĐTDĐ, 26 máy tính xách tay để tiếp tục xác minh, xử lý.

Tiếp tục kiểm tra căn nhà số 70 Dương Vân Nga đứng tên kinh doanh bởi bà Nguyễn Thị Mại (SN 1938, trú phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ), lực lượng chức năng tạm giữ 18 ĐTDĐ, 1 máy tính xách tay.

Hiện cơ quan điều tra đang tạm giữ người và tang vật để tiếp tục làm rõ vụ việc đánh bạc qua mạng của 11 người nước ngoài để xử lý theo pháp luật.

Ngày 24/12, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà – Trần Thị Thanh Tâm đã biểu dương và tặng thưởng cho tập thể Công an quận Sơn Trà 20 triệu đồng và Đội An ninh Công an quận 10 triệu đồng về thành tích xuất sắc đã khám phá đường dây đánh bạc lớn qua mạng do các đối tượng người nước ngoài tổ chức.

(Theo Nguoi Tieu Dung)