Phó CT Sơn La: Sai phạm vẫn tái chức trưởng ban, hết người rồi chăng?

“Cơn bão” gian lận kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 ở Sơn La còn đang tiếp tục gây những bức xúc lớn cho dư luận thì mới đây, khi triển khai kế hoạch chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia sắp diễn ra, phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Phạm Văn Thủy lại tiếp tục được bố trí làm trưởng ban chỉ đạo hội đồng thi ở tỉnh này năm 2019.

Trước đó, ông Thủy với tư cách là trưởng ban chỉ đạo thi năm 2018 đã để xảy ra những gian lận động trời mà cho tới nay hàng loạt cán bộ cấp dưới của ông Thuỷ đã lần lượt vướng lao lý. Vụ việc này tới nay đang tiếp tục có những diễn biến rất khó tiên lượng.

Trong buổi cung cấp thông tin cho báo chí sau khi phát hiện gian lận thi cử ở Sơn La năm 2018, ông Thủy với tư cách là trưởng ban chỉ đạo đã nhận trách nhiệm của người đứng đầu và khẳng định UBND tỉnh sẽ “xử lý nghiêm theo quy định, sai đến đâu xử lý đến đó, không bao che, không né tránh”.

Mặt dù bê bối tỉnh Sơn La còn chưa giải quyết xong, một số người dính đến vụ nâng điểm đã bị xử lý nhưng ông Thủy vẫn không hề hớn gì. Đến nay ông lại tiếp tục được bổ nhiệm chức trưởng ban chỉ đạo hội đồng thi của tỉnh, liệu Sơn La không còn nhân tài nữa chăng, hay ông Thủy có kinh nghiệm nâng điểm nên tiếp tục cho đảm nhiệm trong kỳ thi này? Rồi đây, kỳ thi 2019 của Sơn La có bình yên hay sóng gió dữ dội hơn trước khi ông Thủy tiếp tục làm trưởng ban. Hồi hợp quá.

(T.H)