Tấm lòng của người mẹ, vi phạm rất nghiêm trọng của ông Tất Thành Cang và sự rút lui của Cường đô la

Chỉ một ngày sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố nội dung kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Tp.HCM, Quốc Cường Gia Lai đã phát đi thông tin về việc ông Nguyễn Quốc Cường (Cường đô la) rút khỏi thành viên HĐQT vì lý do cá nhân.

Được biết, ngày 16.11.2018, bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai, đã ký văn bản công bố thông tin và nghị quyết thông báo về việc miễn nhiệm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2021, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai đối với của ông Nguyễn Quốc Cường. Thời gian hiệu lực từ ngày 16.11.2018.

Việc triệu tập thần tốc HĐQT và đưa ra quyết định miễn nhiệm có hiệu lực ngay lập tức với Cường Đô la được dư luận đồn đoán là hành động nhanh chóng của gà mẹ Như Loan để bảo vệ gà con Quốc Cường.

Độ hơn chục năm về trước, báo chí liên tục ca ngợi Cường Đô Là như là một hiện tượng của doanh nhân trẻ thành đạt. Làm bao người mơ ước và phấn đấu cật lực để noi gương cậu Cường. Thế nhưng điều kì lạ rằng, chuyện cậu Cường giỏi giang như thế nào đều được định đoạt bằng việc cậu sắm siêu xe, cặp hotgirl, thậm chí cậu còn được tặng cho danh hiệu Cường đô la. Cái danh hiệu mà tới nay bất cứ đại gia hay quan chức nào chưa phá được.

Nay mới biết, Cậu giàu lên là nhờ liên minh ma quỷ. Đi đêm với quan chức địa phương. Báo chí mới phanh phui đấy thây, chả biết có phải chi một bữa nhậu 10 tỷ, tặng đồng hồ Rolex và thuốc bổ cũng như hàng trăm tỷ cho đồng chí Cang không, mà được ông ấy chỉ đạo Công ty TNHH MTV đầu tư và xây dựng Tân Thuận đã ký chuyển nhượng phần diện tích đất đã đền bù tại Khu dân cư Phước Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) cho Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai hơn 32ha, với giá 1,29 triệu đồng/m2. Điều bất thường là khu đất công có giá thị trường trên 2.000 tỷ đồng lại được Công ty Tân Thuận bán một công ty tư nhân với giá ở mức 1,29 triệu đồng/m2. Sau thương vụ này, công ty Tân Thuận chỉ thu về ngân sách nhà nước tổng số tiền hơn 419 tỷ đồng.

Vì vụ việc này mà đồng chí Cang đã bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết tội “lộng quyền”, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc, vi phạm thẩm quyền, nguyên tắc, quy trình xử lý công việc, vi phạm quy định của Thành ủy về quản lý, sử dụng tài sản tại các doanh nghiệp thuộc sở hữu Đảng bộ Thành phố và các quy định pháp luật trong việc quyết định chủ trương hợp tác kinh doanh, chuyển nhượng dự án, chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các doanh nghiệp thuộc Thành ủy. Và chắc chắn khi điều tra ra thì Cậu Cường cũng không ít trách nhiệm đâu. Vậy nên bà Nguyễn Thị Như Loan đã đẩy cậu nhanh ra khỏi công ty. Chắc sau đó là hàng loạt hành động rửa tội cho cậu quý tử, không đẹp nhưng cặp được với hàng loạt ngôi sao hạng A của showbiz.

Có tội thì phải đền tội thế thôi, Lò bác Tổng đã cháy có mà chạy đường trời.

(Theo Facebook)