Thăng hàm Đại tướng cho Bộ trưởng: Cớ sao Nguyễn Văn Đài phải “nhọc tâm” xuyên tạc?

Chuyện thăng hàm cấp tướng cho đồng chí Tô Lâm và Lương Cường là một điều hết sức bình thường của cả hai ngành công an và quân đội, lẽ ra không có gì đáng bàn cãi, thế nhưng sau khi thông tin này được đăng tải thì một số kẻ đã lợi dụng sự kiện này để xuyên tạc. Vụ Vũ nhôm đưa ra xét xử thì bị Hiếu gió tận dụng, giờ đến tin thăng cấp bậc cũng được Nguyễn Văn Đài khai thác triệt để. Thử hỏi việc thăng hàm có gì khác thường sao tay Đài phải “nhọc tâm” xuyên tạc như thế?

Có lẽ tình hình chính trị ở Việt Nam là cần câu cơm của một số kẻ lưu vong. Trước đó Hiếu Bùi – Người buôn gió lợi dụng việc xét xử Vũ nhôm, gán ghép một số lãnh đạo cấp cao vào sự kiện này và cho đây là cuộc thanh trừng phe cánh. Thì nay Nguyễn Văn Đài – một kẻ lưu vong ở Đức lại lấy việc thăng hàm Đại tướng của Bộ trưởng Bộ công an để xuyên tạc. Y vẽ ra một câu chuyện với cái tít giật gân lên tận mây xanh “Tại sao Nguyễn Phú Trọng phong đại tướng cho kẻ thù Tô Lâm”.

Có lẽ tình hình chính trị ở Việt Nam là cần câu cơm của một số kẻ lưu vong như Bùi Thanh Hiếu và Nguyễn Văn Đài.

Có thể Đài là luật sư nên ông có tài năng thêu dệt hơn người, khi y cho rằng Bộ trưởng Tô “là phe cánh của Thủ tướng đời trước, là kẻ thù của TBT Nguyễn Phú Trọng”. Để thuyết phục người đọc Đài cho rằng đây là nhận định của của chuyên gia. Xin hỏi ông Đài đây là nhận định của chuyên gia nào? Tại sao ông không dám công khai tên tuổi của họ để người đọc còn kiểm chứng? Phải chăng đây chỉ là những nhân vật mà ông hư cấu để làm nhân chứng cho lời nói của mình?

Chưa dừng lại đó, ông Đài còn xuyên tạc “để được thăng hàm Đại tướng, Bộ trưởng Tô đã phải đầu quân cho Chủ tịch nước đương nhiệm”. Nhưng theo như Khoản 3 Điều 21 của Luật CAND năm 2014 quy định Bộ trưởng Bộ Công an được mang hàm Đại tướng. Nên việc Bộ trưởng Bộ Công an được thăng hàm Đại tướng là đúng luật định, là chuyện hiển nhiên, làm gì có chuyện nịnh nọt mới được thăng cấp. Luật sư không biết thật hay cố tình không biết điều luật này? Thật nực cười khi mang tiếng là luật sư mà không biết luật, như người ta thường nói đã ngu mà còn tỏ vẻ ta đây là người nguy hiểm.

Chưa kể những nỗ lực của Bộ trưởng trong những năm qua rất xứng đáng được ghi nhận. Trong công tác tinh gọn bộ máy, Bộ Công an đã tiết kiệm được 1.000 tỉ đồng tiền của của dân. Việc tinh gọn này không chỉ tiết kiệm cho ngân sách, mà đây là sự đổi mới về tư duy trong công tác lãnh đạo và phục vụ nhân dân. Xin thưa từ trước đến nay chưa có bộ ngành nào thực hiện được việc này. Bên cạnh đó, trong những năm qua dưới sự chỉ đạo của Bộ trưởng nhiều kẻ cầm đầu đường dây của các vụ đại án gây thất hàng nghìn tỷ đồng được đưa ra xét xử như vụ Trịnh Xuân Thanh, Đinh La Thăng, Vũ Nhôm, Nguyễn Thanh Hóa, Phan Văn Vĩnh.…

Mang danh là luật sư mà viết lách sử dụng ngôn từ còn chưa chuẫn xác thì đi xuyên tạc, bôi nhọ người khác chỉ làm trò cười cho thiên hạ mà thôi. Việc Bộ trưởng lên Đại Tướng người ta sẽ gọi là thăng hàm chứ không ai gọi là phong hàm cả. Bởi phong hàm thường dùng cho những người lần đầu được đeo hàm sĩ quan, còn thăng hàm dành cho những người lên cấp bậc cao hơn. Thế nên xin luật sư đừng “múa rìu qua mắt thợ”, chỉ làm người khác cười chê mà thôi.

Có lẽ điểm chung của những kẻ lưu vong là thừa nước đục thả câu chờ cơ hội thì ra tay xuyên tạc chứ chả có gì hay ho cả. Thiết nghĩ chuyện phong hàm tướng cho Bộ trưởng là lẽ đương nhiên và hiển nhiên Chủ tịch nước là người trao tặng, thì làm gì có chuyện “tặng cho kẻ thù”. Chính vì thế Nguyễn Văn Đài đừng nên “nhọc tâm” xuyên tạc, chỉ vô ích mà thôi.

(Quang Lâm)