Thấy gì khi các đài nước ngoài xuyên tạc nội bộ chính trường Việt Nam?

Kịch bản phá hoại Việt Nam từ phía bên trong luôn được các đối tượng, tổ chức phản động và các đài chống phá Việt Nam thực hiện mọi lúc, mọi nơi. Vì thế cho nên khi Lê Nguyễn Hương Trà phát đi tín hiệu đầu tiên xuyên tạc về sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, các đối tượng chống phá và đài nước ngoài liền lao vào xâu xé, xuyên tạc, cũng là điều dễ hiểu.

Đại hội Đảng lần thứ 13 của Việt Nam năm 2021 mới diễn ra, nhưng chỉ cần quan sát thì dễ dàng biết được sự phá hoại từ phía bên ngoài, qua con đường “truyền thông” đã được những kẻ chủ đích nhướm màu thực hiện bài bản từ tháng 3-2019. Mà mở đường cho chiến dịch này, cụ thể là trang chân trời mới, đài VOA đã tung ra bài viết: “Cuộc đua đại hội 13 sẽ ‘máu lửa’ đến mức nào?”.

Rồi ngay sau đó, thừa cơ hội Lê Nguyễn Hương Trà tung tin xuyên tạc về sức khỏe Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng để đánh bóng tên tuổi, để câu view, các đài chống phá Việt Nam như “Thời báo”, và những kẻ kích động, chuyên đâm bị thóc chọc bị gạo còn táo tợn hơn khi thêm mắm dặm muối, phao tin Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bị “đột quỵ” tại Kiên Giang vì rơi vào “hang ổ kẻ thù”. Góp gió tạo nên bão, trang “Việt Tân”, “Việt Nam thời báo” cũng tung ra hàng loạt các bài viết xuyên tạc về lãnh đạo, mà chiêu trò quen thuộc vẫn là gieo rắc sự hoài nghi, dựng chuyện nội bộ mâu thuẫn, đấu đá, hướng đến chủ đích vẽ nên bức tranh đen tối cho đất nước Việt Nam. “Bàn cờ thế sự: Ai thủ lợi trong vụ ông Trọng bị đột quỵ?”, “Lo lắng cho ‘lãnh tụ kính yêu’ hay chỉ muốn Trọng ‘xuôi tay’?” – một seri bài viết được thực hiện liên tiếp, xuyên tạc có chủ đích đã cho thấy rõ, các đài chống phá Việt Nam đã có sự kết nối nhịp nhàng với nhau. Ở đây không hề có sự ngẫu nhiên!

Sự tấn công mù mịt trên của các đài chống phá qua truyền thông chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, nhưng qua đó phần nào chúng ta cũng đã hình dung về những thách thức của Việt Nam trong quá trình xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và đưa đất nước phát triển. Để đất nước Việt Nam hòa bình, có vị thế, uy tín trên trường quốc tế; và để người dân Việt Nam có được môi trường bình yên – ổn định làm ăn, doanh nghiệp nước ngoài đến Việt Nam hợp tác kinh tế như ngày hôm nay, đó là những điều không đơn giản. Thực tế đã cho thấy, đất nước càng phát triển bao nhiêu thì sự phá hoại của các thế lực thù địch tỷ lệ thuận đi kèm. Và để bảo vệ đất nước đó, cần sức mạnh của tập thể, sự đoàn kết, đồng lòng của toàn dân tộc. Ngoài lực lượng vũ trang là những chiếc áo giáp, thanh kiếm, lá chắn bảo vệ nhân dân, đất nước; ngoài bản lĩnh của những người lãnh đạo đứng đầu thì cần hơn hết là tinh thần yêu nước bằng lý trí của toàn dân.

Đơn giản là, trước những luồng thông tin mà các đối tượng bất hảo, đài nước ngoài chống phá rấp tâm thực hiện, xuyên tạc về nội bộ chính quyền Việt Nam, người dân cần phân tích thật kỹ bằng lý trí, chia sẻ, bình luận bằng lý trí, để tránh rơi vào “cái bẫy”, trở thành con cờ, phục vụ cho ý đồ của những kẻ phá hoại.

Lam Anh (Theo Xahoivn.net)