Thỉnh nguyện TAND Thái Nguyên không dùng luật rừng trong vụ án tông trúng ô tô đi lùi trên cao tốc, tài xế container lĩnh 6 năm tù

Thỉnh nguyện TAND Thái Nguyên đặt nhân tâm của mình vào vụ án tông trúng ôtô đi lùi trên cao tốc, tài xế container lĩnh 6 năm tù

Với tư cách một người dân thường xuyên lái xe trên cao tốc.

Với tư cách một người hiểu và tôn trọng và chấp hành Luật Giao thông đường bộ.

Với tư cách một người dân đóng thuế đầy đủ để cùng hơn 90 triệu người dân khác xây dựng hệ thống đường giao thông, đường cao tốc Việt Nam.

Tôi cực lực phản đối Toà án Nhân dân tỉnh Thái Nguyên kết tội tài xế xe container 6 năm tù và bồi thường 400 triệu trong vụ án xe Innova lùi ngược chiều trên cao tốc Thái Nguyên.

Trong vụ tai nạn này, tài xế xe container hoàn toàn chấp hành tốt các quy định của Luật giao thông đường bộ. Anh ta không đi quá tốc độ, không chạy sai làn, không vi phạm tải trọng, không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

Trong khi đó, tài xế xe Innova đã bất chấp mọi quy định của pháp luật. Anh ta lùi xe ngược chiều trên cao tốc, chở quá số người, sử dụng rượu bia. Đó là hành vi sai phạm rất nghiêm trọng. Nếu trong vụ tai nạn kể trên, không phải là xe container đâm va vào xe Innova mà là xe khách hoặc xe con, hậu quả còn thảm khốc hơn rất nhiều lần.

Là một người lái xe trên cao tốc thường xuyên, tôi vô cùng bất bình, phẫn uất với hành vi thiếu hiểu biết, coi thường tính mạng của người khác như vậy.

Chúng tôi đi cao tốc đúng luật và trả phí đầy đủ, chúng tôi cần được bảo vệ trước những hành vi coi thường pháp luật, coi thường sức khoẻ, tính mạng người khác như của lái xe Innova.

Theo đó, anh ta phải hoàn toàn chịu trách nhiệm cho những gì anh ta gây ra.

Luật pháp sinh ra để bảo vệ những người dân chấp hành đúng chủ trương, đường lối của Nhà nước. Do vậy, tôi mong muốn Viện kiểm sát Tối cao, Toà tối cao mở phiên giám đốc thẩm để có những phán quyết chính xác nhất.