Thủ tướng Thái Lan: “thức ăn tại Sea Games 30 giống thức ăn cho lợn…”

Seagame 2019 sẽ được diễn ra từ ngày 30-11-2019 đến ngày 10-12-2019. Đây là đại hội thể thao lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực.

Sea Games 30 sẽ được tổ chức tại 4 thành phố lớn của Philippines là New Clark City, Subic, Manila và Tagaytay. Theo kế hoạch ban đầu, giải đấu này dự kiến sẽ được tổ chức tại Brunei, tuy nhiên đến ngày 6/6/2015, Chính phủ Brunei đã huỷ đăng cai vì lý do không đủ cơ sở vật chất cho đại hội.

Vào ngày 15/7/2015, một tháng sau khi Brunei tuyên bố rút lui, Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đã chính thức trao quyền đăng cai Sea Games 2019 cho Philippines.

Vậy Sea Games 30 đã được tổ chức tại Philippines. Hội thể thao Sea Games diễn ra không bao lâu thì đã có rất nhiều phàn nàn về nước chủ nhà.

Các nước tham dự SEA Games 30 liên tục phàn nàn về sự tiếp đón của chủ nhà Philippines tại giải lần này. Theo thông tin của phóng viên soikeo.info, các cầu thủ U22 Thái Lan đang sinh hoạt trong tình cảnh thiếu thốn đồ ăn và thức uống.

Cụ thể hơn, những bữa ăn được chủ nhà Philippines chuẩn bị lặp đi lặp lại. Điều khiến ban lãnh đạo U22 Thái Lan giận dữ hơn đó là việc các vận động viên của họ thiếu nước uống trầm trọng. Mỗi cầu thủ chỉ được chuẩn bị 2 chai nước/ ngày.

Tham dự SEA Games 30 trong điều kiện khắc nghiệt như thế, các cầu thủ Thái Lan gửi thư cầu cứu Thủ tướng vì bữa ăn quá đạm bạc và không đủ chất. Trong lúc chờ động thái từ phía Philippines các cầu thủ Thái Lan tự đi siêu thị mua nước và đồ ăn nhanh để ăn tạm.

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền thông tin: “Thủ tướng Thái Lan nhận xér thức ăn tại  SEA Games 30 giống thức ăn cho lợn…???”

Không chỉ thức ăn đạm bạc, Phillipines cũng tồ chức rất sơ sài. Phòng họp báo tại Sea Games 2019 cũng rất tệ. Nhìn không khác mấy hội trường thôn xóm nghèo ở Việt Nam.

Hình như chủ nhà dường như không coi trọng việc đăng cai tồ chức Sea Games. Được biết, “Tổng số tiền bỏ ra cho SEA Games 30 khoảng 315 triệu USD và Philppines vay 217 triệu từ một công ty Malaysia”.

2 năm nữa VN sẽ đứng ra tổ chức Sea Games 2021. Với có lẽ VN sẽ tổ chức hơn hẳn Phillipines.

(Khánh Lâm)