Trần Vũ Hải bị khởi tố: bộ mặt thật được lột bỏ!

Luật sư Trần Vũ Hải, cái tên khá quen thuộc trong làng rân chủ khi được biết đến như một người đại diện pháp lý cho anh em rân chủ mỗi khi ra tòa. Tài năng của Trần Vũ Hải là có thật, khi đã thành công ở một vài vụ án nhưng tên tuổi thực sự của Trần Vũ Hải được nổi lên nhờ chuyên can dự vào các vụ việc điểm nóng, đặc biệt là các vụ án rân chủ, nơi tội lỗi của chúng rành rành xong khi không cái được thì lên tiếng chửi bới. Hơn đám rân chủ một cái đầu, Trần Vũ Hải khéo léo lợi dụng các sự kiện nóng trong xã hội để đả kích chính quyền và chiêu trò này đã đánh lừa được nhiều người khi cho rằng, Hải là một người thẳng thắn, và cơ quan chức năng sợ hắn.

Nhưng rồi, Trần Vũ Hải và vợ cùng 2 bị can khác mới đây đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự vụ án “trốn thuế” quy định tại Điều 161 Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009. Bên cạnh đó là quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc; áp dụng các biện pháp ngăn chặn “tạm hoãn xuất cảnh”, “cấm đi khỏi nơi cư trú” đối với bị can Trần Vũ Hải và Ngô Tuyết Phương tại thành phố Hà Nội.

Như vậy, dù còn phải đợi kết quả điều tra nhưng qua đây, chúng ta thấy rằng, phần lớn đám rân chủ trong nước ngày ngày giảng giải cho các bạn sự ưu việt về nền “dân chủ, nhân quyền” của phương Tây, luôn lên tiếng chê bai đất nước ngay cả khi đang có sự phát triển vượt bậc. Chúng ta tưởng họ sống đạo mạo, là con người chuẩn chỉ thì các bạn lầm rồi. Một mặt, các đối tượng này dùng nghề rân chủ để hút tiền từ hải ngoại về với tư cách chửi thuê cho chúng, mặt khác, những người biết rõ luật như Hải thì lách luật để kiếm tiền. Chắc các bạn không quên vụ Trương Duy Nhất bị bắt cũng đồn ầm là công an trấn áp các nhà rân chủ, xong cuối cùng y là tội phạm kinh tế, cạp đất Đà Nẵng để ăn. Nói chung, khi mặt nạ của các đối tượng rân chủ được lột bỏ, chúng ta mới thấy hết được bản chất lưu manh, vì đồng tiền của chúng

(Nguồn: Việt Nam trong trái tim tôi)