Hà Nội: K ẹt đầu khi chơi cầu trượt ở trường mầm non, bé trai 3 tuổi t ử v ong

Chúng ta đang có nền giáo dục với sự duyên dáng còn hơn cả danh hài Hoài Linh, Trấn Thành, luôn tạo cảm xúc cho công chúng như những ngôi trường t ệ h ại như thế này.

Vụ ch ết bé do bỏ quên trên xe của trường Gate.Way còn chưa được làm sáng tỏ thì đến vụ bỏ mặc bé 3 tuổi ngoài sân chơi gây ch ê’t thư ơng tâm.

Học sinh mầm non tử vong do mắc kẹt khi chơi cầu trượt trong trường - Ảnh 1.
Cầu trượt trong trường mầm non – Ảnh tư liệu

Theo xác nhận từ Phòng GD-ĐT huyện Sóc Sơn, một học sinh mẫu giáo 3 tuổi đã t ử v ong do k ẹt cầu trượt tại trường nhưng cô giáo không phát hiện sớm.

Sự việc xảy ra vào chiều 25-11 tại Trường mầm non Phù Lỗ, Sóc Sơn, Hà Nội. Bé trai chơi cầu trượt và bị mắc k ẹt vào ô tròn của cầu trượt. Thời điểm đó, không ai phát hiện ra. Khi cô giáo biết sự việc thì bé đã rất y ếu.

Bé trai được sơ cứu ở phòng y tế của trường rồi chuyển đến bệnh viện c ấp c ứu nhưng không qua khỏi và t ử v ong tại Bệnh viện Nhi trung ương trong ngày 25-11.

Đại diện Phòng GD-ĐT huyện Sóc Sơn, bà Trần Thị Thanh Huế,  cho biết cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ trách nhiệm trong sự việc này.

Trong năm 2019, Hà Nội đã xảy ra nhiều vụ tai nạn khiến học sinh tử vong tại trường và trên đường đến trường bằng xe đưa đón học sinh, mặc dù ngành GD-ĐT đã có nhiều văn bản yêu cầu tăng cường các biện pháp bảo vệ an toàn cho học sinh.

Tuổi trẻ